Monday, 25/10/2021 - 11:12|

Trường mầm non Bình Sơn hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Thực hiện Công văn số 3227/UBND-TNMT ngày 24/9/2021 của UBND thành phố Sông Công về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

1. Công tác chỉ đạo thực hiện:

Trường Mầm non Bình Sơn đã triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, cụ thể như sau:

Nhà trường triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến 100% CNGV, Nv trong nhà trường:  Công văn số 4531/UBND-CNN&XD ngày 22/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021; Công văn số 3227/UBND-TNMT ngày 24/9/2021 của UBND thành phố Sông Công về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021; Kế hoạch 130/KH-MNBS ngày 24/9/2021 của trường Mầm non Bình Sơn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021; Kế hoạch số 133/KH-MNBS ngày 25/9/2021 của trường Mầm non Bình Sơn về Kế hoạch tổ chức, triển khai “Ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp” năm 2021; Kế hoạch số 138/KH-MNBS ngày 12/8/2021 của trường Mầm non Bình Sơn về Kế hoạch lao động đầu năm học mới 2021-2022; Kế hoạch số 178/KH-MNBS của trường Mầm non Bình Sơn về việc giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, phân loại rác thải nhựa; Kế hoạch số 198/KH-MNBS của trường Mầm non Bình Sơn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.

2. Chi tiết hoạt động

- Tổ chức thực hiện chiến dịch bằng hình thức tuyên truyền, vận động CBGV, NV nhà trường với mục đích nâng cao nhận thức về môi trường. Đồng thời nhà trường công khai các hành vi gây ô nhiễm môi trường trong các buổi họp của nhà trường, Zalo nhóm của trường và đưa ra những hình thức răn đe các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

- Nhà trường khuyến khích việc sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, tái tạo; hạn chế sử dụng nguồn nguyên, nhiên liệu có phát sinh khi thải nhà kính, gây ô nhiễm môi trường.

- Triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” thông qua các buổi lao động làm cho nhà trường “Xanh-sạch-đẹp”, có qui định vệ sinh lớp học theo từng tuần, tháng. Bên cạnh đó, công tác giáo dục vệ sinh được làm thường xuyên, liên tục trong tất cả các giờ học và giờ sinh hoạt nên tuyệt đối không có việc học sinh vứt rác bừa bãi, để rác không đúng vị trí qui định, giáo dục học sinh ý thức tự giác, trách nhiệm trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường.

- Tham mưu với các cấp lãnh đạo địa phương tuyên truyền và kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm các hộ gia đình, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn vi phạm, yêu cầu các chủ gia đình, các chủ đầu tư  chủ động đầu tư và vận hành thường xuyên có hiệu quả hệ thống xử lý nước thải, chất thải độc hại đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn cho môi trường.

3. Kết quả các hoạt động

- Số đơn vị tham gia: 100% các tập thế lớp và GV, NV đều tham gia hưởng ứng chiến dịch và thông qua lao động vệ sinh theo kế hoạch.

- Tổng lượng rác thu gom, xử lý: 40m3.

- Công trình cấp thoát nước được duy tu, bảo dưỡng: 01.

- Số cây xanh được chăm sóc: 05 cây.

- Tổ chức các buổi tuyên truyền: 02.

- Đăng bải trên trang Website của trường: 02

Trên đây là báo cáo kết quả về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trong năm 2021.

4. Một số hình ảnh kèm theo

Năm 2021 : 4.173